Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Thông tin chi tiết

Tra cứu tình hình giải quyết hồ sơ trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Tiền Giang
18/11/2019

​Tất cả các thủ tục hành chính của tỉnh đều được cung cấp trực tuyến trên Cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh tại địa chỉ motcua.tiengiang.gov.vn với hơn 1600 thủ tục đều cung cấp đạt mức độ 2 trở lên. 

Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến giúp cho người dân, doanh có thể tra cứu, tìm hiểu về các thụ tục hành chính qua môi trường mạng mà không phải đến trực tiếp cơ quan cung cấp dịch vụ. Bước đầu triển khai thực hiện dịch vụ trực tuyến đã giúp cơ quan Nhà nước giảm tải được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện, khoa học hơn. Qua đó, người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đăng ký, làm các thủ tục hành chính; giao tiếp, tương tác 2 chiều với cơ quan nhà nước trong quá trình xử lý hồ sơ trên môi trường mạng. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có thể giám sát, đôn đốc, kiểm tra cán bộ công chức viên chức về tình trạng giải quyết hồ sơ của người dân doanh nghiệp.

Sau khi nộp trực tuyến thành công thì người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu để biết về tình trạng giải quyết hồ sơ của mình qua môi trường mạng Internet hoặc điện thoại ở bất kỳ nơi đâu.

- Tra cứu trên Cổng dịch vụ hành chính công của tỉnh motcua.tiengiang.gov.vn: Điền thông tin mã số hồ sơ hoặc số chứng minh nhân dân hoặc tên người nộp. Sau đó bấm nút tìm kiếm. Công dân chỉ cần nhập một trong 3 thông tin nêu trên (số hồ sơ hoặc số chứng minh hoặc tên) là có thể tìm kiếm, không bắt buộc phải nhập cả 3 thông tin.

Thông tin về tình trạng giải quyết của hồ sơ sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

- Tra cứu bằng điện thoại qua tổng đài tin nhắn: Soạn tin nhắn theo cú pháp TTHC <SỐ HỒ SƠ>. Số hồ sơ là mã số đã được cung cấp khi người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến thành công. Gửi tổng đài 8188.

Văn Sang Phòng CNTT - Sở TT&TT Tiền Giang
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  Lịch tiếp công dân định kỳ của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông năm 2023
  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật tần số vô tuyến điện
  Nghị định số 25/2022/NĐ-CP ngày 12/4/2022 của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 47/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 6 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính
  Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin và giao dịch điện tử và NĐ 119/2020/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2020
  Thông tư 32/2021/TT-BTTTT về Hướng dẫn thực hiện xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-