Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Thông tin chi tiết

Tiền Giang triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid 19
17/09/2021

​Nhằm hỗ trợ ngành Y tế, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh chủ động, kiểm soát nhanh chóng các nhiễm (F0) các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2, F3) của các doanh nghiệp trong và ngoài khu/cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chủ trì xây dựng và triển khai phần mềm Quản lý doanh nghiệp hỗ trợ phòng chống  COVID - 19 (tại địa chỉ http://qlkcn.vnpttiengiang.vn).

 Giao diện phần mềm Quản lý doanh nghiệp hỗ trợ phòng, chống covid-19

Phần mềm sẽ hỗ trợ quản lý công nhân theo từng doanh nghiệp, chi tiết đến phân xưởng, tổ sản xuất; quản lý lịch sử về nơi ở, nơi làm việc và di chuyển trên phương tiện ô tô đưa đón công nhân, hỗ trợ phân nhóm công nhân trong quản lý 3 tại chổ để từ đó khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid19 sẽ ngay lập tức có được thông tin về các đối tượng liên quan để nhanh chóng, kịp thời khoanh vùng, truy vết.

Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn và tạo lập tài khoản sử dụng phần mềm cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp và gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài khu/cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 20/7 đã có hơn 40 doanh nghiệp cập nhật dữ liệu trên phần mềm với tổng số là 62,828 hồ sơ công nhân, mục tiêu đến ngày 25/7 sẽ thực hiện cập nhật đầy đủ 100% thông tin doanh nghiệp trên địa bản tỉnh.

Bên cạnh đó, để các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý, truy vết Covid-19 hiệu quả, Sở TT&TT đã thành lập tổ công tác hỗ trợ vận hành và khai thác sử dụng cho các đơn vị; hàng ngày đôn đốc, hỗ trợ các doanh nghiệp cập nhật thông tin dữ liệu biến động về yếu tố dịch tễ, lịch trình của người lao động.

Với tinh thần “vừa sản xuất vừa chống dịch, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép” việc ứng dụng phần mềm là một trong các giải pháp giúp các doanh nghiệp an tâm khi sản xuất./.

                                                                                        MINH HIẾU

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  Lịch tiếp công dân định kỳ của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông năm 2023
  Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật tần số vô tuyến điện
  Nghị định số 25/2022/NĐ-CP ngày 12/4/2022 của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 47/2011/NĐ-CP ngày 17 tháng 6 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính
  Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông tần số vô tuyến điện công nghệ thông tin và giao dịch điện tử và NĐ 119/2020/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2020
  Thông tư 32/2021/TT-BTTTT về Hướng dẫn thực hiện xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-