Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Thông tin chi tiết

Xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước tỉnh Tiền Giang năm 2019
20/03/2020

​Sở Thông tin và Truyền thông vừa báo cáo kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2019.

Kết quả đánh giá, xếp loại được đánh giá dựa trên 06 tiêu chuẩn thi đua: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; An toàn, an ninh thông tin; Ứng dụng CNTT trong hoạt động của đơn vị; Ứng dụng CNTT phục vụ tổ chức và công dân; Nhân lực CNTT; Ban hành các cơ chế chính sách về phát triển và ứng dụng CNTT của đơn vị và được đánh giá xếp loại gồm 4 mức độ: Tốt, Khá, Trung bình, Yếu.

Kết quả xếp loại mức độ ứng dụng CNTT năm 2019

Theo đó, trong năm 2019 các cơ quan, đơn vị và địa phương có sự quan tâm tích cực và có sự tiến bộ về chất lượng công tác ứng dụng và phát triển CNTT. Kết quả đánh giá, xếp loại của 4 nhóm đều có sự thay đổi vượt bậc và có nhiều kết quả nổi bật so với năm 2018, cụ thể: Đối với cơ quan cấp tỉnh: 100% đơn vị xếp hạng tốt và khá, không có cơ quan, đơn vị xếp hạng Trung Bình; Đối với cơ quan cấp ngành dọc: đạt tỷ lệ 100% xếp loại tốt và đối với cơ quan cấp huyện: đạt 73% cơ quan xếp loại Tốt ( tăng 8,7% so với năm 2018) và 27% đơn vị xếp loại khá.

Kết quả xếp hạng nhóm các đơn vị cấp tỉnh năm 2019

Cụ thể, kết quả xếp hạng nhất nhóm cơ quan cấp tỉnh là Sở Giáo dục và Đào tạo với 105,37 điểm; xếp hạng nhất nhóm cơ quan ngành dọc là Kho bạc nhà nước với 107,5 điểm và Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo là đơn vị xếp hạng dẫn đầu đơn vị cấp huyện với 105,7 điểm.

Kết quả xếp hạng nhóm các đơn vị cấp huyện năm 2019

Đây là năm thứ 3, tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và điều hành từ cấp tỉnh đến cấp xã để xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp. Việc phát động chuyên đề thi đua CNTT hàng năm trên địa bàn tỉnh không những giúp cho việc ứng dụng CNTT của các cơ quan được cải thiện, nâng cao nhận thức về ứng dụng CNTT mà còn giúp cải thiện chỉ số xếp hạng ICT Index của tỉnh qua các năm, cụ thể: năm 2019 Tiền Giang đứng vị trí thứ 5 của cả nước, tăng 2 bật so với năm 2018./.

MINH HIẾU

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định số 39/2021/QĐ-UBND về ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (có hiệu lực từ ngày 25/9/2021)
  Quyết định số 31/2021/QĐ-UBND ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh về việc Ban hành Quy chế trao đổi, xử lý và lưu trữ văn bản điện tử trong hoạt động cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
  Quyết định số 777/QĐ-UBND ngày 7/6/2021 của Bộ TT&TT về Ban hành Bộ tiêu chí chất lượng đối với xuất bản phẩm thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Thông tư Quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông
  Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 của Chính phủ về việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-