Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Thông tin chi tiết

Sẽ có lộ trình và thông báo chính thức khi thay đổi mã vùng điện thoại cố định
21/01/2015

Ngày 22/12/2014, Bộ Thôngtin và Truyền thông đã ra Thông tư số 22/2014/TT-BTTTT ban hành Quy hoạch kho sốviễn thông, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2015. 

 Ngày 22/12/2014, Bộ Thông tin vàTruyền thông đã ra Thông tư số 22/2014/TT-BTTTT ban hành Quy hoạch kho số viễnthông, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2015.

Thời điểm 01/3/2015 là thờiđiểm có hiệu lực của quy hoạch, không phải tất cả các nội dung quy hoạch bắtđầu phải có hiệu lực từ 01/3/2015. Để triển khai quy hoạch này, trong Thông tưđã nêu rõ, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ xây dựng kế hoạch để thực hiện quyhoạch, có thể trong nhiều năm. Quy hoạch để người dân biết định hướng của Nhànước. Sau đó Nhà nước mới xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện quy hoạch. Chonên, việc thay đổi mã vùng dự kiến sẽ làm trong nhiều giai đoạn, theo từng khuvực, có thể hàng năm sau mới xong phần đổi mã vùng. Sau đó mới xây dựng tiếp kếhoạch chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số. Như vậy, việc thực hiện quy hoạchđược thực hiện trong thời gian rất dài. Nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sẽ đượcthông báo lộ trình cụ thể để dần thay đổi. Không phải từ 01/3/2015 tất cả phảithay đổi. Sẽ có lộ trình từng bước, đổi mã vùng khu vực nào trước, khu vực nàosau, thời gian bao lâu để đảm bảo tác động ít nhất.                 

       Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có lộ trình phù hợp để bảo đảm cho người dân, doanh nghiệp có lộ trình chuẩn bị.

      Khi có kế hoạch cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông để có biện pháp, giải pháp cụ thể làm sao ảnh hưởng ít nhất. Doanh nghiệp sẽ thông báo đến đối tượng bị ảnh hưởng trước 60 ngày sau khi có kế hoạch thực hiện quy hoạch được ban hành

 

                Trongthời gian thực hiện thay đổi, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai cácbiện pháp kỹ thuật. Người dân, tổ chức, doanh nghiệp không phải làm gì. Các hệthống kỹ thuật sẽ lập trình song song cả số mới và số cũ. Trong vài tháng, gọisố nào cũng liên lạc bình thường. Sau một thời gian tuyên truyền, người dân gọivào số cũ thì sẽ có thông báo cần phải quay số mới. Việc thông báo tự động đượcthực hiện trong thời gian dài. Sau đó mới chuyển đổi hoàn toàn. Việc triển khaiquy hoạch có lộ trình với nhiều giải pháp, biện pháp đi kèm để đảm bảo tác độngđối với tổ chức, cá nhân là ít nhất.

         Theo Thông tư số 22/2014/TT-BTTTT, mã vùng (Area Code - AC) của tỉnh Tiền Giang sau khi quy hoạch sẽ là 0273 thay vì như hiện nay là 073 (đổi mã vùng cũ từ 073 thành 0273). Ví dụ: thuê bao điện thoại cố định tại Tiền Giang có số điện thoại hiện nay là 073.3876543, sau khi đổi mã vùng sẽ là 0273.3876543.

  

Được biết, khi xâydựng quy hoạch này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã bàn kỹ với doanh nghiệp vàcác doanh nghiệp đều nhất trí cao và hoàn toàn có khả năng thực hiện khi có kếhoạch cụ thể./.

 

LÊ MINH THUẬN

 

Sở Thông tin và Truyền thông TG

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định số 777/QĐ-UBND ngày 7/6/2021 của Bộ TT&TT về Ban hành Bộ tiêu chí chất lượng đối với xuất bản phẩm thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Thông tư Quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông
  Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 của Chính phủ về việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
  Thông tư 05/2020/TT-BTTTT Quy định giá cước kết nối cuộc gọi thoại giữa hai mạng viễn thông di động mặt đất toàn quốc và giữa mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt với mạng viễn thông di động mặt đất toàn quốc
  Thông tư 02/2020/TT-BTTTT - Quy định danh mục, đối tượng thụ hưởng, phạm vi, chất lượng, giá cước tối đa dịch vụ viễn thông công ích và mức hỗ trợ cung cấp cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-