Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1 slideshowIpQCS Image 1

Thông tin chi tiết

Bộ TT&TT xây dựng dự thảo Nghị định về Tổ chức hoạt động của Thanh tra TT&TT
10/03/2014

Chiều ngày 29/05/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã chủ trì buổi họp với Ban soạn thảo (BST) và Tổ biên tập (TBT) xây dựng Nghị định của Chính phủ về Tổ chức hoạt động của Thanh tra TT&TT để nghe báo cáo dự thảo Đề cương chi tiết và giới thiệu một số nội dung cơ bản của dự thảo Nghị định. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ TT&TT, đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo thanh tra một số Bộ, Ngành, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT.

Theonội dung bản dự thảo báo cáo lãnh đạo Bộ trong buổi họp này, bố cục dựthảo Nghị định về tổ chức và hoạt động của Thanh tra TT&TT gồm 6chương, 30 điều cụ thể như sau:

            

            Chương1: Những quy định chung. Chương này gồm 6 điều từ điều 1 đến điều 6,quy định về vị trí, chức năng, đối tượng thanh tra, nguyên tắc hoạtđộng, mối quan hệ, trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nướccũng như trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong hoạt động của Thanhtra TT&TT.


            Chương2: Tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Thông tin và Truyềnthông. Chương này gồm 11 điều từ điều 7 đến điều 17, quy định về tổchức, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Bộ TT&TT, Sở TT&TT, Cụcđược giao chức năng Thanh tra chuyên ngành; nhiệm vụ, quyền hạn củaChánh Thanh tra Bộ, Cục được giao chức năng thanh tra chuyên ngành,Chánh Thanh tra Sở; Trung tâm tần số Vô tuyến điện khu vực thuộc Cục Tầnsố vô tuyến điện.

            Chương3: Thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành thông tin và truyềnthông và cộng tác viên thanh tra. Chương này gồm 3 điều, từ Điều 18 đếnĐiều 20 quy định về Thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành vàCộng tác viên Thanh tra TT&TT.

            Chương4: Hoạt động của Thanh tra Thông tin và Truyền thông. Chương này gồm 5điều, từ Điều 21 đến Điều 25, quy định hình thức thanh tra; hoạt độngthanh tra hành chính; hoạt động thanh tra chuyên ngành; công tác thanhtra lại khi dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình thanh tra, ra kếtluận thanh tra cũng như thẩm quyền thanh tra lại của Chánh Thanh tra BộTT&TT đối với các quyết định của các Cục trưởng được giao chức năngthanh tra chuyên ngành, các kết luận của Chủ tịch UBND cấp tỉnh thuộcphạm vị, thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ TT&TT khi được giao; cơsở vật chất kỹ thuật và kinh phí hoạt động của Thanh tra TT&TT.

            Chương5: Khen thưởng, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo về thanhtra. Chương này gồm 3 điều, từ Điều 26 đến Điều quy định cụ thể hìnhthức khen thưởng, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo tronghoạt động Thanh tra TT&TT.

            Chương6: Điều khoản thi hành: Chương này gồm 2 điều, Điều 29 và Điều 30, quyđịnh về hiệu lực thi hành và trách nhiệm thi hành Nghị định này.

            Trongthời gian tới, BST và TBT sẽ tiếp tục làm việc để thống nhất nội dungtrình Chính phủ và sẽ lấy ý kiến góp ý của các Bộ, ngành và của nhân dântrên website Chính phủ và website Bộ trước khi ban hành.

 Nguồn: mic.gov.vn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Tin liên quan

Văn Bản Văn Bản

VĂN BẢN MỚI
  Quyết định số 39/2021/QĐ-UBND về ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (có hiệu lực từ ngày 25/9/2021)
  Quyết định số 31/2021/QĐ-UBND ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh về việc Ban hành Quy chế trao đổi, xử lý và lưu trữ văn bản điện tử trong hoạt động cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
  Quyết định số 777/QĐ-UBND ngày 7/6/2021 của Bộ TT&TT về Ban hành Bộ tiêu chí chất lượng đối với xuất bản phẩm thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông
  Thông tư Quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông
  Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 của Chính phủ về việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-