No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Ngành Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều 09/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thông tin truyền thông năm 2018. Đến dự hội nghị có ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), năm 2017, công tác quản lý nhà nước tiếp tục được triển khai tốt trên tất cả các lĩnh vực của ngành, từng bước khắc phục những khó khăn; tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Các nhiệm vụ của ngành được triển khai thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực: Thông tin, báo chí, xuất bản, công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông. Trong năm, Sở tham mưu UBND tỉnh ký kết 03 thỏa thuận hợp tác với TP. HCM (lĩnh vực thông tin và truyền thông); Tập đoàn Bưu chính viễn thông và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam hướng tới xây dựng thành phố thông minh trên địa bàn tỉnh.  

Bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian qua, công tác quản lý vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Trong lĩnh vực báo chí, các cơ quan báo chí ngoài tỉnh có một số thông tin chưa chính xác về tỉnh Tiền Giang. Việc quản lý thông tin các trang mạng xã hội còn nhiều phức tạp, chưa có biện pháp phối hợp xử lý. Ở lĩnh vực viễn thông, nhiều tuyến cáp quang, cáp ngoại vi chưa được ngầm hóa, một số tuyến còn sử dụng bằng phương thức Viba nên ảnh hưởng nhất định tới công tác bảo đảm an toàn mạng lưới, an ninh thông tin khi có thiên tai, bão lụt xảy ra. Lĩnh vực công nghệ thông tin, việc ứng dụng dịch vụ công mức 3 chưa phát huy hiệu quả, số lượng người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ qua mạng còn rất hạn chế.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến về công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến, công tác quản lý báo chí, đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh theo hướng đồng bộ, tập trung, việc tiếp nhận hồ sơ trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá những thành tích ngành Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền, đổi mới công tác quản lý và cung cấp thông tin cho báo chí đảm bảo đúng định hướng tuyên truyền của Đảng và Nhà nước; có biện pháp phối hợp xử lý đối với các thông tin chưa chính xác về tỉnh và quản lý thông tin các trang mạng xã hội; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành; phấn đấu cung cấp 70% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 30% mức độ 4 cho người dân, doanh nghiệp; áp dụng chữ ký số trong giao dịch, lấy ý kiến hài lòng của người dân qua mạng; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin; đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh theo hướng đồng bộ, tập trung tận dụng mọi nguồn lực của tỉnh…

Dịp này, Sở TT&TT đã tặng 06 Giấy khen cho các Phòng Văn hóa - Thông tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý nhà nước và 18 Giấy khen cho các doanh nghiệp đã có nhiều thành tích góp phần phát triển lĩnh vực TT&TT tại địa phương./.

                                                     A. THƯ
Thống kê truy cập
  • Đang online: 85
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 590
  • Tất cả: 295926