No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Tập huấn bảo mật, an ninh thông tin và xử lý sự cố về an toàn thông tin

Ngày 18/12/2017, tại Trung tâm Tin học – Viễn Thông Tiền Giang, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Trung tâm Tin học - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM tổ chức 02 lớp tập huấn đào tạo bảo mật, an ninh thông tin và tập huấn 02 lớp xử lý sự cố về an toàn thông tin cho các đối tượng là quản trị mạng sở ban ngành tỉnh, UBND cấp huyện, phòng VHTT cấp huyện; các thành viên đội an toàn an ninh thông tin.

Lớp tập huấn đào tạo bảo mật, an ninh thông tin nhằm giúp học viên nhận thức được các lỗ hổng an ninh mạng, hệ thống máy tính, hiểu rõ các nguyên lý tấn công và phòng thủ hệ thống mạng máy tính. Sau khi hoàn thành khóa tập huấn, học viên sẽ nắm vững khái niệm và nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng máy tính; Các nguyên tắc tấn công và phòng thủ, hiểu biết và nhận dạng được các loại mã độc; Các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm như một Ethical Hacker; các nguyên tắc xây dựng và thiết lập hệ thống thông tin an toàn, đáp ứng các yêu cầu của chuẩn an ninh mạng; Chỉ đạo triển khai các dự án về an ninh, an toàn thông tin; đánh giá và phân tích nguy cơ bảo mật thông tin trong môi trường máy tính và mạng trong việc xử lý sự cố về an toàn thông tin

Ông Trần Văn Dũng – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao tầm quan trọng vấn đề an toàn an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Sở TT&TT mong muốn các học viên cố gắng tham gia các lớp tập huấn với tinh thần trách nhiệm cao, cùng trao đổi các vấn đề chưa rõ về bảo mật, an ninh thông tin và xử lý sự cố về an toàn thông tin.

Các lớp tập huấn diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 29/12/2017. Kết thúc các lớp tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo bởi Trung tâm Tin học - Trường Đại học Khoa học tự nhiên.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Các học viên tham sự lớp bảo mật, an ninh thông tin
Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên

Ngọc Ánh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 82
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 585
  • Tất cả: 295921