No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Sẽ có lộ trình và thông báo chính thức khi thay đổi mã vùng điện thoại cố định

 Ngày 22/12/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Thông tư số 22/2014/TT-BTTTT ban hành Quy hoạch kho số viễn thông, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2015.

Thời điểm 01/3/2015 là thời điểm có hiệu lực của quy hoạch, không phải tất cả các nội dung quy hoạch bắt đầu phải có hiệu lực từ 01/3/2015. Để triển khai quy hoạch này, trong Thông tư đã nêu rõ, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ xây dựng kế hoạch để thực hiện quy hoạch, có thể trong nhiều năm. Quy hoạch để người dân biết định hướng của Nhà nước. Sau đó Nhà nước mới xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện quy hoạch. Cho nên, việc thay đổi mã vùng dự kiến sẽ làm trong nhiều giai đoạn, theo từng khu vực, có thể hàng năm sau mới xong phần đổi mã vùng. Sau đó mới xây dựng tiếp kế hoạch chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số. Như vậy, việc thực hiện quy hoạch được thực hiện trong thời gian rất dài. Nhóm đối tượng bị ảnh hưởng sẽ được thông báo lộ trình cụ thể để dần thay đổi. Không phải từ 01/3/2015 tất cả phải thay đổi. Sẽ có lộ trình từng bước, đổi mã vùng khu vực nào trước, khu vực nào sau, thời gian bao lâu để đảm bảo tác động ít nhất.                 

       Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có lộ trình phù hợp để bảo đảm cho người dân, doanh nghiệp có lộ trình chuẩn bị.

      Khi có kế hoạch cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông để có biện pháp, giải pháp cụ thể làm sao ảnh hưởng ít nhất. Doanh nghiệp sẽ thông báo đến đối tượng bị ảnh hưởng trước 60 ngày sau khi có kế hoạch thực hiện quy hoạch được ban hành

 

                Trong thời gian thực hiện thay đổi, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ triển khai các biện pháp kỹ thuật. Người dân, tổ chức, doanh nghiệp không phải làm gì. Các hệ thống kỹ thuật sẽ lập trình song song cả số mới và số cũ. Trong vài tháng, gọi số nào cũng liên lạc bình thường. Sau một thời gian tuyên truyền, người dân gọi vào số cũ thì sẽ có thông báo cần phải quay số mới. Việc thông báo tự động được thực hiện trong thời gian dài. Sau đó mới chuyển đổi hoàn toàn. Việc triển khai quy hoạch có lộ trình với nhiều giải pháp, biện pháp đi kèm để đảm bảo tác động đối với tổ chức, cá nhân là ít nhất.

         Theo Thông tư số 22/2014/TT-BTTTT, mã vùng (Area Code - AC) của tỉnh Tiền Giang sau khi quy hoạch sẽ là 0273 thay vì như hiện nay là 073 (đổi mã vùng cũ từ 073 thành 0273). Ví dụ: thuê bao điện thoại cố định tại Tiền Giang có số điện thoại hiện nay là 073.3876543, sau khi đổi mã vùng sẽ là 0273.3876543.

  

Được biết, khi xây dựng quy hoạch này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã bàn kỹ với doanh nghiệp và các doanh nghiệp đều nhất trí cao và hoàn toàn có khả năng thực hiện khi có kế hoạch cụ thể./.

 

LÊ MINH THUẬN

 

Sở Thông tin và Truyền thông TG

Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 101
  • Trong tuần: 573
  • Tất cả: 295909