No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Tọa đàm “90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Truyền thống, Bản lĩnh và Trách nhiệm”

Ngày 10/6/2015, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hội Nhà báo Tiền Giang tổ chức toạ đàm “90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Truyền thống, Bản lĩnh và Trách nhiệm”.


Đến dự có đại diện lãnh các cơ quan báo chí trong tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Đài truyền thanh, truyền hình các huyện, thị, thành cùng các nhà báo lão thành, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Toạ đàm đón nhận 18 báo cáo tham luận xoay quanh những vấn đề về truyền thống báo chí Việt Nam và tỉnh Tiền Giang; đạo đức, trách nhiệm xã hội của nhà báo.

Các tham luận đã nhấn mạnh: “Báo chí và những người làm báo Tiền Giang, luôn là lực lượng xung kích của Đảng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh. Trong chiến tranh, các nhà báo vừa cầm súng chiến đấu, vừa cầm bút trên khắp các chiến trường, kiên trì bám địa bàn, bám đất, bám dân để thông tin kịp thời tình hình cách mạng, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng. Các cơ quan báo, đài đều có sự phấn đấu vươn lên, tích cực đổi mới trang thiết bị và công nghệ làm báo,  thông tin đa dạng, hấp dẫn, sát thực tế đời sống của nhân dân; kịp thời đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, chính quyền các cấp đến với nhân dân đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cho Đảng, chính quyền các cấp đề ra quyết sách đúng, hợp lòng dân”. 

 Phát biểu định hướng hoạt động báo chí trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ yêu cầu: “Các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên và nhất là Ban lãnh đạo các cơ quan báo chí cần nâng cao nhận thức tư tưởng, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm với Ðảng, Nhà nước và nhân dân về sản phẩm báo chí của mình. Cơ quan quản lý báo chí, cơ quan chủ quản báo chí phải quan tâm, tăng cường chỉ đạo, quản lý, định hướng hoạt động của các cơ quan báo chí, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo; động viên, khen thưởng kịp thời những cơ quan báo chí, cán bộ báo chí có những sản phẩm tốt, thành tích tốt; nhắc nhở, uốn nắn kịp thời những lệch lạc, xử lý nghiêm khắc các sai phạm.”

                                                                                         Bửu Ngọc

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 79
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 580
  • Tất cả: 295916