No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Đài VTC chính thức hoạt động theo cơ chế mới

ICTnews - Theo quyết định mới của Bộ TT&TT, Đài VTC là cơ quan báo chí trực thuộc Bộ, hoạt động theo cơ chế đơn vị sự nghiệp có thu và thực hiện các nhiệm vụ do Bộ TT&TT giao.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm làm Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Ảnh: ICTnews

Bộ TT&TT mới ban hành Quyết định số 735/QĐ-BTTTT ngày 3/6/2014 quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài VTC). Theo quyết định này, Đài VTC là cơ quan báo chí trực thuộc Bộ TT&TT; thực hiện chức năng thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cung ứng các dịch vụ sự nghiệp công; góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần giải trí lành mạnh của nhân dân. Đài VTC là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, có trụ sở chính đặt tại Hà Nội.

Bộ TT&TT quy định các nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể cho Đài VTC, trong số các nhiệm vụ được giao, Đài VTC được xây dựng khung chương trình, thời lượng phát sóng các chương trình truyền hình phục vụ cho phát sóng các kênh truyền hình trên các hạ tầng truyền dẫn, trên mạng viễn thông và Internet theo quy định của pháp luật.

Đài VTC còn được phép sản xuất và xuất bản, phát hành các tác phẩm báo chí, loại hình báo chí trên các lĩnh vực khác. Biên tập, biên dịch và phát lại các tác phẩm điện ảnh, chương trình truyền hình, kênh truyền hình trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật... Đài VTC cũng được phép cung cấp các dịch vụ quảng cáo, chủ động phát triển các nguồn thu khác để mở rộng và phát triển.

Về cơ cấu tổ chức, Đài VTC có giám đốc và các phó giám đốc, 15 phòng, ban, đơn vị chuyên môn và 3 đơn vị trực thuộc là: Trung tâm bồi dưỡng nguồn nhân lực và hai Trung tâm Đài VTC tại TP.HCM và Đà Nẵng. Trong đó, Báo điện tử VTC News là đơn vị chuyên môn trực thuộc Đài VTC.

Bộ TT&TT giao cho Giám đốc Đài VTC xây dựng phương án thành lập doanh nghiệp để tổ chức kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ đầu tư, quản lý, khai thác hạ tầng truyền dẫn của Đài để trình các cấp có thẩm quyền.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 3/6/2014.

http://ictnews.vn/

Thống kê truy cập
  • Đang online: 57
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 552
  • Tất cả: 295888