No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Giao ban báo chí ngành Thông tin và Truyền thông
(Mic.gov.vn) - Sáng 29/5/2013, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì giao ban báo chí Ngành. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí và một số đơn vị liên quan. 

Theo đánh giá của đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, trong tháng qua, báo chí Ngành đã bám sát định hướng tuyên truyền của Lãnh đạo Bộ, kịp thời thông tin các hoạt động đối nội, đối ngoại của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Hội nghị lần 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng; kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII; sơ kết Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ niệm 59 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; bảo vệ chủ quyền biển, đảo; góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992.
 
Báo chí Ngành đã tuyên truyền kịp thời các vấn đề thời sự nổi bật trong lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ như Đề án tái cơ cấu VNPT; Quy hoạch truyền dẫn phát sóng; Đề án chuyển mạng giữ nguyên số; các ứng dụng OTT và chính sách cho các ứng dụng OTT; công tác an toàn bảo mật thông tin; việc thực hiện các dịch vụ công ích qua hệ thống Bưu điện. Xử phạt, tịch thu hàng loạt đầu số nháy máy câu cước; Chính thức khai trương IPv6 tại Việt Nam…
 
Tại buổi Giao ban, các đại diện cơ quan báo chí đã thảo luận nhiều vấn đề về bản quyền báo chí, giấy phép hoạt động báo chí, hoạt động khó khăn của các báo in, về công nghệ thông tin và truyền thông và xu hướng chuyển sang báo điện tử. Đại diện Cục Viễn thông cũng đã thông tin về hoạt động kết nối internet hiện nay cho các cơ quan báo chí nắm rõ.
 
Phát biểu tại Giao ban, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao hoạt động của báo chí Ngành trong tháng qua, không để xảy các sai phạm lớn. Trong thời gian tới, báo chí Ngành tiếp tục bám sát và đưa tin toàn diện về kỳ họp Quốc hội khóa XIII đang diễn ra, không đưa tin phiến diện. Đồng thời, phản ánh kịp thời tiến trình lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp; tuyên truyền các tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Bên cạnh đó đăng nhiều tin bài về ngành, phản biện các chính sách của Bộ nhiều hơn nữa, đặc biệt là các báo có số lượng độc giả lớn. Tiếp tục tuyên truyền các chương trình, Đề án lớn Bộ đang triển khai như Đề án tái cấu trúc doanh nghiệp trong ngành, Đề án truyền hình số mặt đất, xây dựng Chương trình viễn thông công ích giai đoạn mới. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ của nhân dân đối với dự thảo Luật An toàn thông tin số mà Bộ đang xây dựng./.
 
Nguồn http://mic.gov.vn
Thống kê truy cập
  • Đang online: 56
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 551
  • Tất cả: 295887