No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Tiền Giang đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về biển đảo

Ngày 26/9, Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền biển, đảo, bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa cho cán bộ Phòng Văn hóa-Thông tin, Đài Truyền thanh-Truyền hình cấp huyện và 173 cán bộ Đài truyền thanh cơ sở.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở nhấn mạnh: Việt Nam là quốc gia biển, khi có diện tích biển đứng thứ 27/157 quốc gia có biển. Với 12 huyện đảo cùng hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, 28 tỉnh thành tiếp giáp biển (đường bờ biển dài 3.260km), Đảng và Nhà nước đã xác định, Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế và phải giàu lên từ biển. Do đó, các chiến lược quốc gia về biển và hải đảo; thông tin về chủ quyền biển và hải đảo; thách thức trong vấn đề chủ quyền và biến đổi khí hậu là những vấn đề nóng cần được tuyên truyền rộng rãi tới người dân. Với mục tiêu xuyên suốt, phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền, trong đó vai trò của ngư dân có ý nghĩa vô cùng to lớn.


PGS.TS Nguyễn Chu Hồi chia sẻ kiến thức, thông tin về biển đảo

Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam đã trực tiếp trình bày nội dung buổi tập huấn, trong đó xoáy sâu vào 3 nội dung chính: Chủ quyền và những thách thức, căn cứ pháp lý và cơ sở đấu tranh của Việt Nam; Biến đổi khí hậu, những thách thức tác động và giải pháp của Việt Nam trong thời gian tới; Vai trò của ngư dân trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, ứng phó với biển đổi khí hậu cũng như phát triển kinh tế gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng…

Hội nghị tập huấn lần này sẽ một lần nữa hệ thống hóa lại các thông tin và là nguồn cung cấp tài liệu quý báu cho các cán bộ làm công tác thông tin cơ sở có thêm thông tin,, kiến thức, phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền biển, hải đảo tới người dân địa phương.

 

Anh Thư

Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 532
  • Tất cả: 295868